Lựa chọn máy hút sữa như thế nào?

 

Lựa chọn máy hút sữa như thế nào???

Một ngày được làm quen với bà mẹ bỉm sữa suốt 3 năm trời đi làm vắt sữa chúng tôi được chị Phương (Nhân viên văn phòng) cho chia sẻ.

  • Em đi làm lúc kén 4 tháng tuổi, gửi con ở nhà cho bà nội chăm và tôi vẫn duy trì sữa mẹ cho kén tới bây giờ con gái đã 3 tuổi. Tuy không bụ bẫm như những đứa trẻ khác, nhưng kén được cái cứng cáp, không ốm đau bao giờ, trộm vía tôi chưa mất đồng tiền thuốc nào cho con.

Xoay quanh đến vấn đề sữa mẹ thì có hàng ngàn câu hỏi. Tuy nhiên hôm nay chị có thể chia sẻ về cách lựa chọn máy hút sữa cho các bà mẹ được không?

  • Thị trường bây giờ đầy rẫy máy hút sữa chị ạ, loại hút tay, loại hút máy 1 bên 2 bên, loại dùng pin, loại dùng điện nhiều lắm. Thời gian đầu do kinh tế eo hẹp nên lúc sinh kén xong em mua một cái máy hút sữa bằng tay, ở nhà với con rồi cũng tập tành hút, mỗi lần hút được cỡ 10ml mà mỏi muốn rơi rụng cái tay ra được. Thế rồi lúc đi làm thấy ngày hút tay vừa mỏi vừa lâu em quyết định tháng lương đầu tiên sắm luôn cái máy hút đơn của một hãng Hàn quốc. Từ máy hút tay lên máy hút điện ôi sướng điên người chị ạ (Cười :)) không phải mỏi tay, hút nhanh hơn, mỗi tội đau ti quá. 🙁

Vậy sau lần đổi máy hút sữa chị vẫn chưa bằng lòng với máy hút điện mới sao?

  • Vâng ạ, các chị cơ quan thấy em kêu ca quá, người giói thiệu sang máy này người giới thiệu sang máy kia, song mỗi người một ý thì biết nghe ai, Một hôm có chị cơ quan bảo em gái chị ấy có cái máy hút đôi nhanh lắm lại không đau ti để hôm nào chị mượn cho. Tưởng chị ấy nói lấy lệ ai ngờ hôm chị ấy mang lên cái máy đôi bé bé gọn phết, em dùng thấy khá là ổn, đúng không đau ti, sữa lên từ 100ml giờ con 3 tuổi mỗi lần em vẫn hút được cỡ 300ml. Sau tìm hiểu thì em nhận thấy một điều rằng: Cơ chế sữa mẹ ở bầu ngực giống như cơ chế bình thông nhau, nếu hút 2 bên cùng lúc sẽ cho ra sữa nhiều hơn việc hút từng bên một, Lúc sữa về là về đều hai bên. Nếu lúc này cả hai bên cùng được hút thì lượng sữa là nhiều nhất. 

Chị có thể chia sẻ thông tin của máy hút sữa này không ạ

  • Nếu chia sẻ thông tin có khi các mẹ sẽ nghĩ là em quảng cáo cho dòng máy hút sữa này, nhưng em lấy từ thực tế bản thân em mà ra chị ạ. Thay vì đầu tư mấy trăm hay 1 triệu mua một chiếc máy hút sữa bằng tay hoặc máy đơn, để lượng sữa cho con ngày một it đi thì e khuyên các mẹ nên lựa chọn máy đôi, Tuy đắt hơn nhưng sau khi sử dụng, mẹ hoàn toàn có thể thanh lý lại cho các mẹ khác, chi phí bỏ ra là rất it và lợi ích hưởng về quá nhiều, Tủ sữa nhà em lúc nào cũng đầy, kén 3 tuổi còn được uống sữa mẹ đầy đủ ngày 3 lần luôn chị ạ

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin. hẹn gặp chị một ngày đẹp trời khác chia sẻ thông tin về cách bảo quản sữa nhé. Chúc chi một ngày tốt lành!

 

About the Author

wmkosc@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message